Những Lựa Chọn Bơm Tốt Nhất Cho Sản Xuất Giấy

Tôi gửi tới bạn bài viết này với mục đích giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc lựa chọn bơm dùng cho công việc kinh doanh của bạn với tiêu chí : hiệu quả, chất lượng & ổn định. Tại sao tôi không hề nhắc tới giá cả trong các tiêu chí lựa chọn mua? Đó là bởi vì giá trị của sản phẩm chỉ được quyết định bởi chính bạn, một sản phẩm đắt xắt ra miếng vẫn tốt hơn một cái giá được cho là hời ở thời điểm chọn mua nhưng kéo theo vô vàn những rắc rối đi kèm phía sau.

Ngành sản xuất giấy là một trong số những ngành sử dụng nhiều bơm và loại bơm nhất trong số những ngành công nghiệp trong quá trình sản xuất. Ban đầu là hệ thống bơm cấp nước cho bể chứa phục vụ sản xuất và phòng cháy, tới hệ thống bơm sàng lọc, làm sạch nguyên vật liệu, phun trộn hỗn hợp giấy, bơm cho hệ thống truyền tải hỗn hợp tới khâu ép và sấy, để tới khi ra được một mẻ giấy thành phẩm. Sau đó, bơm còn được dùng cho hê thống lọc và thoát nước thải trước khi xả ra môi trường.

Với từng quy trình sẽ cần lựa chọn những dòng bơm khác nhau :

1.  Dẫn nước, cấp nước sạch cho bể chứa, hệ thống phòng cháy và bơm trong quá trình xử lý – lọc nước: Là loại bơm ly tâm công nghiệp thông thường, cột áp và lưu lượng tùy thuộc vào quy mô sản xuất, dòng bơm này chỉ bơm nước sạch.
–  Các dòng bơm ly tâm đề xuất : bơm Ebara của Nhật bản, bơm Argal, Saer, Speroni, Stac, Travaini của Ý, bơm Venz của Thái,…
–  Link tham khảo: https://vinapump.com/bom-ly-tam/

2.  Bơm cho quá trình sàng lọc và rửa sạch nguyên liệu gỗ, giấy tái chế(chất bẩn, mực, dầu,..) : Là loại bơm ly tâm công nghiệp giống với bơm cấp nước phía trên, dẫn nước từ bể chứa tới khu vực xử lý, gắn với đầu bơm áp xuất cao phun rửa các nguyên liệu.
–  Các dòng bơm ly tâm đề xuất : bơm Ebara của Nhật bản, bơm Argal, Saer, Speroni, Stac, Travaini của Ý, bơm Venz của Thái,…
–  Link tham khảo: https://vinapump.com/bom-ly-tam/

3.  Bơm phun trộn hỗn hợp giấy: Thông thường ở khâu này, hỗn hợp được tạo thành từ nguyên liệu bột gỗ 5% với 95% là nước sạch đã qua xử lý và một số loại hóa chất dùng để tẩy trắng cho giấy. Để đảm bảo về tỷ lệ giữa bột gỗ, nước và hóa chất, điều chỉnh lưu lượng theo công suất sản xuất, bơm định lượng là sự lựa chọn tối ưu.
–  Các dòng bơm định lượng đề xuất : Bơm định lượng Cheonsei của Hàn Quốc, bơm định lượng OBL của Ý, và một số dòng từ Mỹ như bơm định lượng Hanna, Pulsafeeder, Blue White,..
–  Link tham khảo: https://vinapump.com/bom-dinh-luong/

4.  Bơm truyền tải hỗn hợp tới khu vực ép giấy : để truyền tải hỗn hợp với độ sệt cao cần một số loại bơm chuyên dụng như bơm màng, bơm trục vít hoặc bơm bánh răng.  Với mỗi loại bơm sẽ phù hợp với một dây chuyền sản xuất khác nhau.
Link tham khảo :
* Bơm màng: https://vinapump.com/bom-mang/
* Bơm trục vít: https://vinapump.com/bom-truc-vit/
* Bơm bánh răng: https://vinapump.com/bom-banh-rang/

5.  Bơm xả thải Hỗn hợp xả thải thường lẫn lộn giữa nước thải và các tạp chất trong quá trình xử lý và sản xuất giấy, bởi vậy sau khi lắng cặn thì không tránh khỏi khi hút vẫn kéo theo những vật rắn đó, bởi vậy bơm xả thải là loại bơm ly tâm chuyên dụng, bơm chìm có cánh chém mạnh, có khả năng hút được cả rác thải.
– Các dòng bơm xả thải đề xuất : Ebara của Nhật Bản, Zenit – Italia, HCP tới từ Đài Loan,..
– Link tham khảo: https://vinapump.com/may-bom-ebara/

Tôi mong rằng với những sự gợi ý phía trên có thể cho bạn thêm những sự lựa chọn đúng đắn và đem lại hiệu quả cao nhất. Với kinh nghiệm 12 năm trong ngành cung cấp sản phẩm & dịch vụ bơm công nghiệp, VINATESCO luôn cố gắng đưa ra những giải pháp toàn diện nhất cho khách hàng.

VINATESCO chuyên cung cấp các dòng bơm vượt trên mức kỳ vọng của quý khách hàng

Được hợp tác cùng bạn là niềm vinh hạnh cho VINATESCO!

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm
Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home