Bơm thùng phuy là gì?

Máy bơm hóa chất từ thùng phuy là loại máy bơm chuyên dụng, được sử dụng bơm các loại hóa chất như bazo, axit hay những loại dung dịch hóa chất dùng cho ngành thực phẩm, hóa chất, hóa học, dược phẩm, … từ trong thùng phi ra ngoài. Thêm vào đó, máy bơm hóa chất từ thùng phi còn được dùng để bơm các loại hóa chất độc hại, dễ bay hơi ra ngoài 1 cách an toàn và dễ dàng nhất. Vậy bơm thùng phuy là gì? Hãy cùng tìm hiểu về loại bơm này dưới bài viết này.

Cấu tạo bơm thùng phuy

Máy bơm thùng phuy có cấu tạo khá đơn giản, nguyên lý hoạt động cũng vô cùng dễ hiểu và được chế tạo từ các vật liệu có khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn cao, không bị ảnh hưởng từ các loại hóa chất. Bơm thùng phuy dùng để bơm hóa chất có mẫu mã và chủng loại khác nhau, đã có rất nhiều nhà sản xuất để khách hàng dễ dàng chọn lựa được mẫu mã mình thích và tham khảo. Cấu tạo bơm thùng phuy khá đơn giản bao gồm những bộ phận: thân máy bơm, đường ống dẫn chất lỏng từ thùng phuy ra nơi sử dụng, đường ống dài hơn độ dài thùng phuy.
Mỗi bộ phận máy bơm thùng phuy được dùng để bơm hóa chất có ứng dụng khác nhau.
Thân bơm bao gồm cánh bơm bánh răng hoặc động cơ tùy loại sử dụng điện hoặc khí nén, quay tay.

Phân loại bơm thùng phuy

Máy bơm thùng phuy dùng để bơm hóa chất được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng và đặc điểm sản phẩm. Về cơ bản máy bơm thùng phuy được chia thành những loại sau đây:
  • Phân loại theo cách hoạt động: máy bơm hóa chất thùng phuy dẫn động từ; máy bơm hóa chất thùng phuy dẫn động trực tiếp.
  • Phân loại theo trục: máy bơm hóa chất thùng phuy piston trục đứng; máy bơm hóa chất thùng phuy piston trục ngang.
  • Phân loại theo động cơ hoạt động: máy bơm hóa chất từ thùng phuy kiểu quay tay; máy bơm hóa chất thùng phuy chạy điện; máy bơm hóa chất từ thùng phi chạy khí nén.
  • Phân loại theo chất liệu: máy bơm thùng phuy để bơm hóa chất bằng nhựa; máy bơm thùng phuy dùng để bơm hóa chất bằng nhôm; bơm thùng phuy dùng để bơm hóa chất bằng inox.

Ứng dụng của bơm thùng phuy

Máy bơm hóa chất thùng phuy có nhiều ứng dụng, trong đó chủ yếu là ứng dụng bơm chất lỏng từ thùng phuy ra để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Mỗi loại máy bơm hóa chất từ thùng phuy lại có những ứng dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu thị trường.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bơm thùng phuy

– Luôn mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo kính bảo vệ và các thiết bị đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn khi cầm vào các chất ăn mòn và có hại.

– Không được dùng bơm thùng phuy  để bơm các chất dễ cháy hoặc chạy máy trong khu vực dễ cháy nổ. Luôn đảm bảo máy bơm và ống xả thích hợp với chất lỏng đươc bơm và nhiệt độ chất lỏng không quá 500 độ C

  • Đảm bảo công tắc điện luôn đóng trước khi chạy máy bơm.
  • Luôn đặt máy theo chiều thẳng đứng, không để động cơ bị chìm trong chất lỏng.
  • Không bao giờ chạy máy mà không có người kiểm soát.
  • Không được chạy máy khô. Phải đặt bơm trong chất lỏng trước khi chạy
  • Phải đảm bảo máy bơm và ống xả được lắp đúng cách
  • Phải làm sạch máy bơm bằng nước sau khi sử dụng.

Để được tư vấn lựa chọn loại bơm thùng phuy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với hỗ trợ viên trên kênh chat website hoặc gọi tới VINATESCO theo số điện thoại 0948134000 để được hỗ trợ!