Cách lắp bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản, ai cũng làm được

Lắp bơm tăng áp cho bồn nước giúp hệ thống cung cấp nước của bạn có áp lực mạnh mẽ, ổn định, đảm bảo sinh hoạt trong gia đình. Dưới đây VINATESCO sẽ hướng dẫn bạn cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản, hiệu quả tại nhà nhé!

Một số điều cần biết khi lắp đặt bơm tăng áp

  • Lắp đặt bơm tăng áp thực chất là lắp đặt hệ thống bơm tăng áp bao gồm: bình tích áp, máy bơm, van 1 chiều, công tắc áp suất, dây nối mềm, tủ điều khiển, đồng hồ áp suất nước. Chứ không hề tồn tại loại “máy bơm tăng áp”
  • Nếu không thể tự lắp đặt hãy liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm để tránh hỏng hóc, gây tốn kém chi phí nhiều hơn
  • Việc chọn máy bơm trong hệ thống bơm tăng áp cũng rất quan trọng, hãy lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

Cách lắp đặt bơm tăng áp cho bồn nước

Chuẩn bị dụng cụ

Để lắp đặt máy bơm nước tăng áp một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị hỗ trợ khác. Điều này giúp bạn tránh phải ngừng công việc để tìm kiếm những gì cần thiết, làm giảm thời gian hoàn thành. Ngoài máy bơm nước tăng áp, bạn cũng cần có các thiết bị sau: CB (Aptomat), dây điện, nẹp dây điện, ống nước, các loại co nối ống nước, keo dán ống nước, và các dụng cụ sửa chữa.

Hộp dụng cụ sửa chữa
Hộp dụng cụ sửa chữa

Sơ đồ lắp đặt

Đây là sơ đồ minh họa cách lắp máy bơm nước tăng áp đơn giản nhất, phù hợp cho bất kỳ ai muốn tự lắp đặt cho nhà mình. Để đảm bảo hiệu quả của máy bơm, bạn nên đặt nó gần bể chứa nước, từ đó giúp nước chảy mạnh và nhanh hơn qua các vòi xả. Qua sơ đồ, bạn có thể thấy rằng máy bơm được nối trực tiếp với bể chứa nước, còn đầu kia được gắn với các bộ phận xả nước

Sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp
Sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp

Cách lắp máy bơm tăng áp

Để lắp máy bơm nước tăng áp, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đặt máy bơm ở vị trí gần bể chứa nước nhất, rồi nối ống nước từ bể chứa vào đầu vào của máy bơm. Hãy chắc chắn rằng đường kính của ống nước và đầu máy bơm phù hợp với nhau.
  • Bước 2: Nối ống nước từ đầu ra của máy bơm đến các ống dẫn nước trong nhà.
  • Bước 3: Cắm dây điện của máy bơm vào ổ cắm điện để cấp nguồn cho máy bơm.
  • Bước 4: Kiểm tra hoạt động của máy bơm xem có bình thường không, quan sát lưu lượng nước chảy qua các vòi xả xem có đủ mạnh không, kiểm tra các van xem có bị rò rỉ nước không.
Cách lắp máy bơm tăng áp
Cách lắp máy bơm tăng áp

Kết luận

Trên đây là cách lắp máy tăng áp cho bồn nước đơn giản, hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ khó khăn thắc mắc hay nhu cầu liên quan vui lòng liên hệ với VINATESCO qua Hotline: 0948.134.000 để nhận được tư vấn tốt nhất!

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm
Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home