LỰA CHỌN BƠM ĐỊNH LƯỢNG PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Chắc ai cũng biết bơm định lượng là dòng bơm được sử dụng để định lượng các loại hóa chất ăn mòn, độc hại dễ bắt lửa trong điều kiện áp suất và nhiệt độ rất cao, được ứng dụng nhiểu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp hóa dầu, các loại sản xuất và công nghiệp chế biến.


Bơm định lượng có rất nhiều dòng khác nhau như bơm bơm định lượng OBL và một số loại bơm hóa chất khác, mỗi loại một định sẽ có giá thành khác nhau, vậy để lựa chọn thiết bị phù hợp với lĩnh vực của mình bạn có thể tham khảo một số điều sau:

– Lựa chọn máy bơm phải chú ý chọn máy giúp ta vận chuyển lưu lượng chất lỏng (nước,chất thải,dầu…) từ vị trí này sang vị trí khác.

– Định lượng: nghĩa là giúp ta xác định được một lượng chất lỏng xác định.

Bởi tính chất có thể tích lưu lượng thất của bơm định lượng vì vậy chúng ta có thể điểu chỉnh tự đông hoặc dùng. Nó là loại bơm định lượng hóa chất có độ chính xác tương đối cao, bơm được những loại hóa chất có tính ăn mòn ( axit, kiềm,…)

– Cơ chế bơm của máy bơm là dùng một motor điện xoay chiều, được xác định tốc độ ổn định để vận chuyển lượng chất lỏng. Ngoài ra lưu lượng của máy bơm cũng có thể được điều chỉnh phù hợp nhờ sự thay đổi về mặt tần của hành trình bơm.

Như các máy bơm khác, máy bơm định lượng chất lỏng thực hiện qua 2 công đoạn: hút và đẩy.

Công đoạn hút: chất lỏng được hút vào một buồng trống ở trong máy bơm và van một chiều của ống hút sẽ đóng lại.

Sau đó van một chiều của ống đẩy mở ra, cho lượng chất lỏng đó ra ngoài. Quá trình được lặp đi lặp lại.


Trên đây là một số chia sẻ giúp chúng ta hiểu biết hơn khi sử dụng về dòng bơm định lượng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ VINATESCO theo địa chỉ sau :


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 11 Khu TT học viện chính trị quân sự, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 35577313 * Fax: (84-4) 35577312 * Di động: 0 1236250123

Email: vinatesco@vnn.vn

VP.TPHCM: 6/10 Đường 20-KP4-Hiệp Bình Chánh-Thủ Đức-TP.HCM
Điện thoại: 08 37261703

Email: tri@vinapump.vn

Hotline: 0968803899

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm
Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home