Máy bơm Bentonite ứng dụng trong khoan cọc nhồi

Vai trò của máy bơm Bentonite trong xây dựng

Bentonite vốn là một loại sét khoáng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp mang đặc tính giãn nở cao và tạo độ nhớt khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng người ta thường dùng máy bơm Bentonite để bơm vào các vị trí khi khoan cọc nhồi giúp đưa mùn khoan từ đáy lên bề mặt và gia cố thành hố khoan không bị sụp. Trong quá trình bơm Bentonie cần có ít nhất 2 đến 3 máy bơm chìm thay nhau làm việc liên tục trong 3 công đoạn: bơm tuần hoàn, bơm thổi đáy và bơm thu hồi.

Nên sử dụng máy bơm Bentonite hãng nào?

Hiện nay loại bơm chuyên dùng để bơm Bentonie phổ biến nhất là dòng bơm cánh khuấy của hãng Tsurumi, tuy nhiên loại sản phẩm này có giá thành cực cao và thường phải sử dụng loại bơm Tsurumi cũ vì thế hiện nay trên thị trường đã cho ra đời thêm dòng bơm chìm Meudy KBZ và KBD với giá thành rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn với công năng, độ bền tương đương. Vì thế VINATESCO khuyến nghị nên sử dụng loại máy bơm chìm của hãng Meudy để có được chất lượng cũng như giá thành tốt nhất.

Bơm chìm Meudy SERIES KBD dùng bơm Bentonite
Bơm chìm Meudy SERIES KBD dùng bơm Bentonite

Quy trình bơm Bentonite bằng máy bơm chìm Meudy

Để bơm Ben cần chuẩn bị ít nhất 2 bơm chìm Meudy, nếu số lượng cọc nhiều cần chuẩn bị 3 chiếc để đảm bảo kịp thời gian. Quy trình thường được tiến hành như sau:

  • Máy bơm chìm Meudy số 1 dùng để bơm Ben từ tank trộn lên bể máy chứa tự động, có đường ống nối với miệng hố khoan. Máy bơm này có công suất thấp hơn bơm đáy hố móng, thường từ 2 – 4kw
  • Sau khi tiến hành khoan và bơm Bentonite cùng lúc cho đến khi đạt độ sâu cần thiết và Ben đã lấp đầy hố khoan. – Khoảng từ 50 phút đến 1 giờ để cát sỏi hoặc đá nhỏ do khoan sinh ra lắng xuống đáy. Sau đó, dùng máy bơm chìm Meudy số 2 để bơm cặn lắng ở đáy hố khoan. Máy bơm này có công suất lớn nhất. Với những hố khoan sâu, bơm có công suất từ 18 – 30kw. Bơm phải có cánh khuấy chìm để làm tơi cặn lắng trước khi hút.
  • Sau khi bơm sạch cặn lắng dưới đáy, kiểm tra hố khoan đủ tiêu chuẩn thì hạ lồng cốt thép và đổ bê tông. Lúc này, cần một máy bơm chìm Meudy số 3 để thu hồi Ben về bể chứa và bơm chìm số 3 (nếu có) cần có công suất nhỏ hơn bơm chìm số 2.
Ứng dụng của bơm chìm Meudy trong lĩnh vực xây dựng
Ứng dụng của bơm chìm Meudy trong lĩnh vực xây dựng

Mua máy bơm Bentonite chất lượng, uy tín

VINATESO tự hào là đơn vị cung cấp các dòng bơm chìm chất lượng cao từ các hãng lớn như Meudy, Tsurumi, Shinmaywa phục vụ cho lĩnh vực xây dựng thi công nền móng. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho khách hàng những ưu đãi:

  • Giá tốt nhất
  • Cam kết hàng chính hãng
  • Tư vấn đúng, đủ nhu cầu

Mọi nhu cầu về máy bơm Bentonite khách hàng vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0948.134.000 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất!

ĐỌC THÊM:

Máy bơm chìm 2HP – Các mẫu giá tốt được ưa chuộng nhất 2023

Top 5 Máy bơm chìm công suất lớn tốt nhất, chất lượng vượt trội

Máy bơm chìm là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Top 5 máy bơm hút bùn đặc, loãng được ưa chuộng nhất là 2023

Máy bơm chìm 1HP – Các dòng bán chạy, giá tốt nhất 2023

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home