Máy bơm tăng áp điện tử là gì? Tổng hợp những điều cần biết

Máy bơm tăng áp điện tử là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của dòng sản phẩm này như thế nào? Trong bài viết dưới đây VINATESCO sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất!

Máy bơm tăng áp điện tử là gì?

Máy bơm tăng áp điện tử là loại máy bơm tăng áp có khả năng đóng/ngắt tự động thông qua cảm biến áp lực đường ống và dòng chảy, thích hợp sử dụng trong nhiều hộ gia đình.

Bơm tăng áp điện tử là gì
Bơm tăng áp điện tử là gì

Ưu điểm của máy bơm tăng áp điện tử

Hệ thống máy bơm tăng áp điện tử gồm có:

 • Hệ thống bơm tăng áp điện tử hoạt động êm ái, hạn chế gây ra tiếng ồn tuyệt đối nhờ sử dụng bánh công tác ly tâm và bộ phận cảm biến khởi động điện tử mang lại độ ồn thấp dưới 5dB
 • Tiết kiệm điện năng tối đa bởi hệ thống cảm biến sẽ không hoạt động khi không có nước chảy vào, tránh việc tình trạng máy bơm bị chạy khô gây cháy máy bơm
 • Sử dụng tốt cho các hệ thống bình năng lượng mặt trời nhờ cánh quạt có thể chịu nhiệt lên tới 80 độ C
 • Máy bơm trong hệ thống bơm tăng áp điện tử được sơn phủ tĩnh điện giúp hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn, nâng cao tuổi thọ máy bơm

Xem thêm:

Bơm tăng áp công suất lớn là gì? Tìm hiểu chi tiết

Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp chuẩn, chi tiết ai cũng làm được

Ưu điểm của máy bơm tăng áp điện tử
Ưu điểm của máy bơm tăng áp điện tử

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Cấu tạo:

Máy bơm tăng áp điện tử chỉ có một loại duy nhất là loại hệ thống có bình tích áp bởi đây là yếu tố bắt buộc, mọi hệ thống tăng áp đều phải có bình tích áp và không tồn tại loại không có bình tích áp như một vài đơn vị hiện nay đang đề cập.

Một hệ thống bơm tăng áp điện tử bao gồm:

 • Đầu hút tự mồi
 • Bình áp lực
 • Công tắc áp lực
 • Công tắc dòng
 • Thân bơm
 • Nối mặt bích
 • Cánh bơm ly tâm
Hệ thống máy bơm tăng áp điện tử
Hệ thống máy bơm tăng áp điện tử

Nguyên lý hoạt động:

Hệ thống máy bơm tăng áp điện tử hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biển áp lực và dòng chảy. Khi hệ thống hoạt động cảm biến sẽ cảm nhận được dòng nước đang chạy khi một thiết bị nào đó đang sử dụng nước từ đó kích hoạt cho máy bơm hoạt động. Còn mạch điện tử sẽ cảm nhận được áp lực nước khi dòng nước mồi chảy qua

Ứng dụng:

Hệ thống máy bơm tăng áp điện tử chủ yếu được sử dụng trong các hộ gia đình hoặc các hàng quán ăn cỡ nhỏ tới trung bình với mục đích cấp nước đồng thời làm giảm lãng phí nước tiêu thụ, giảm tiêu thụ điện năng đến mức thấp nhất.

Top 3 thương hiệu máy bơm tăng áp điện tử chất lượng nhất

Hiện nay trên thị trường có các dòng máy bơm tăng áp điện tử rất nhiều chủng loại và đa dạng, trong đó nổi bật nhất bao gồm các thương hiệu sau:

Bơm tăng áp điện tử Wilo

Máy bơm tăng áp điện tử Wilo là sản phẩm có xuất xứ từ Đức, sử dụng toàn bộ công nghệ hiện đại tiên tiến giúp sản phẩm có chất lượng tốt nhất và hoạt động bền bỉ nhất đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa nhất. Đây là một trong những dòng bơm hoạt động ổn định và có thương hiệu nhất trên thị trường hiện nay.

Bơm tăng áp điện tử Wilo
Bơm tăng áp điện tử Wilo

Bơm điện tử Hanil

Bơm Hanil là thương hiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, là một trong những công ty hàng đầu ở đất nước này về dòng bơm công nghiệp. So với dòng bơm Wilo ở trên thì bơm Hanil có tính phổ biến hơn ở Việt Nam bởi chất lượng, giá cả tương đối ổn định phù hợp túi tiền. Ngoài ra thương hiệu Hanil còn cung cấp rất nhiều loại bơm khác nhau hướng chủ yếu vào các hộ gia đình nên đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Bơm Hanil
Bơm Hanil

Bơm tăng áp điện tử Panasonic

Thương hiệu Panasonic chắc chắn đã rất quen thuộc với thị trường Việt Nam, mặc dù thương hiệu Panasonic không thật sự chuyên về dòng sản phẩm này và không phải là sản phẩm hàng đầu cho nhiều sự lựa chọn nhưng dòng bơm Panasonic cũng sở hữu khá nhiều những ưu điểm như:

 • Đến từ thương hiệu lớn, lâu năm nên có chất lượng ổn định, giá thành tương đối hợp lý để có thể sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, tòa nhà văn phòng nhỏ..
 • Do là dòng sản phẩm phổ biến nên dễ sử dụng, thay thế khi hỏng hóc
Bơm Panasonic
Bơm Panasonic

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống máy bơm tăng áp điện tử, hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ phần nào về dòng bơm này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0948.134.000 hoặc kết nối với chúng tôi theo thông tin dưới chân trang web. Trân trọng!

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm
Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home