Lưu lượng kế là gì? Cấu tạo, phân loại, ứng dụng chi tiết

Lưu lượng kế là gì?

Lưu lượng kế là thiết bị dùng để đo lưu lượng, tốc độ của dòng chảy, nó thường được sử dụng ở trong các hệ thống xử lý nước. Đặc biệt đối với việc lắp đặt thêm van điều tiết người sử dụng hoàn toàn có thể điều tiết được dòng chảy, kiểm soát được tốc độ của dòng chảy một cách chủ động nhất.

Đây là một trong những thiết bị cảm biến không thể thiếu, được ứng dụng hầu hết ở các lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, dầu mỏ, hóa chất lỏng, xi măng… có rất nhiều các sản phẩm lưu lượng kế với chức năng khác nhau được ra đời để có thể đã đồng hành và đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau.

Đọc thêm: Lưu lượng là gì? Phân loại, công thức và thiết bị đo lưu lượng

Ứng dụng của lưu lượng kế

Để có thể đo lường được chính xác, chắc chắn lưu lượng kế là một trong những thiết bị không thể thay thế. Đặc biệt nó hoàn toàn có thể lắp đặt trong những môi trường có độ nhiễu cao thường xuyên bị sung áp. Lưu lượng kế khi hoạt động bình thường có khả năng bổ sung điện áp và bù được nhiễu để đưa ra những tín hiệu đo lường chính xác cao

Từ những vai trò không thể thiếu của mình chính vì vậy mà chúng ta không khó để có thể bắt gặp các sản phẩm lưu lượng kế thường được góp mặt trong rất nhiều những lĩnh vực của cuộc sống.

lưu lượng kế
Lưu lượng kế

Những lưu ý khi lựa chọn lưu lượng kế

Để có thể tìm ra cho mình được các sản phẩm lưu lượng kế phù hợp, giúp phát huy tối đa hiệu quả thì người sử dụng cần phải dựa vào rất nhiều những yếu tố khác nhau

  • Đặc tính chất lỏng: Xét về đặc tính của chất lỏng bạn cần phải tìm hiểu xem đó là dòng chảy 1 pha hay 2 pha, có độ nhớt và độ đậm đặc như thế nào để có thể lựa chọn ra các loại lưu lượng kế phù hợp nhất
  • Dạng dòng chảy: Tiếp theo cần phải đánh giá chính xác theo dạng dòng chảy xem nó là dạng dòng chảy tầng, chuyển tiếp hãy chảy hỗn loạn để có được sự lựa chọn phù hợp
  • Dãy lưu lượng và yêu cầu độ chính xác của phép đo
  • Các yếu tố hạn chế về cơ khí, kết nối đầu ra mở rộng 

————————————————————————

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm lưu lượng kế và báo giá TỐT NHẤT tại thời điểm hiện tại có thể liên hệ trực tiếp qua:

>> SĐT : 0948134000

hoặc

>> Để lại SĐT tại kênh chat trực tiếp trên website của chúng tôi.

Khi nhận được thông tin của bạn, đội ngũ sale của VINATESCO sẽ gọi điện tư vấn lựa chọn và báo giá trực tiếp sản phẩm phù hợp nhất với bạn, hoặc sản phẩm có thông số kỹ thuật tương tự với sản phẩm bạn đang có nhu cầu.

Về Tác giả

Avatar của Trần Quốc Chăm
Giám Đốc
Bài viết được viết bởi Trần Quốc Chăm là CEO của VINATESCO. Người có chuyên môn hơn 20 năm trong lĩnh lực máy bơm công nghiệp.. Ông có bằng đại học chuyên ngành cơ khí kỹ thuật oto và chứng chỉ Certified Water Manager (CMW) của Hiệp hội Nước Hoa Kỳ (AWWA) cấp.
Xem thêm
Facebook 8h - 17h
Zalo 8h - 17h
Gọi ngay
0948.134.000 8h - 17h
Home